Nhím Hấp Gừng

Món thịt nhím hấp gừng:

A.Thành phần nguyên liệu

- 300 g thịt nhím, cắt miếng mỏng
- 1 khúc gừng non, cắt sợi
- 3 nhánh đầu hành lá, cắt khúc
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1/2 muỗng canh tiêu sọ
- 1 chén nước dùng

 

 

B.Nước chấm
- Nước mắm gừng

C.Thực hiện
1. Đun sôi nước trong nồi hấp.
2. Luộc sơ thịt nhím với ít rượu để loại bỏ mùi tanh và tạp chất.
3. Sắp thịt nhím, gừng non, đầu hành lá vào dĩa inox và nêm với hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu sọ, rượu trắng và nước dùng.
4. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút là chín.
5. Lấy thịt nhím hấp gừng non ra khỏi nồi hấp, dùng nóng với nước mắm gừng.
- Để loại bỏ mùi tanh và tạp chất của thịt nhím: Luộc sơ trước khi hấp.
- Để thịt nhím mau chín: Không nên cắt thịt nhím quá dày.

Nguồn: 

http://www.dacsanrung.com/san-pham/29-nhim-thit/80-mon-an-tu-nhim-mon-thit-nhim-hap-gung.html

Image Show Slider

Calendar

Calendar by Melbourne Cup

Google Maps